เทศบาลตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา : www.talad.go.th

 
 
 


ประชาสัมพันธ์ เรื่อง อันตรายจากการใช้โฟม


อันตรายจากการใช้โฟม

 

การใช้โฟมใส่อาหารทั่วประเทศ โดยชี้ให้เห็นถึงอันตรายของการใช้กล่องโฟมใส่อาหาร ว่าเป็นสารก่อมะเร็ง ทั้งเต้านม ตับ และต่อมลูกหมาก  สะสมนานเสี่ยงเป็นหมัน และลูกที่เกิดอาจมีความเสี่ยงเป็นดาวน์ซิโดรม โฟมที่ใช้การทำกล่องโฟมใส่อาหารทำจากโพลีสไตรีนที่จะขยายตัวเมื่อโดนความร้อน ย่อยสลายยาก และสะสมในร่างกายได้ถึงร้อยละ 70  ส่วนถุงร้อนใส่อาหาร ทำมาจากโพลีไพลีน และถุงใส่อาหารแช่แข็ง ทำจากโพลีเอสเทรีน ซึ่งรองรับความร้อนได้ 70 องศาเซลเซียสเท่านั้น ทั้งนี้ จึงขอเชิญชวนให้คนไทยปรับพฤติกรรมการบริโภคลดการใช้โฟม ใส่อาหารหันมาบริโภคอาหารที่ร้านค้าใช้โฟมจากวัสดุธรรมชาติชานอ้อยแทน หรือใส่ปิ่นโต กล่องพลาสติกใส่อาหารเท่านั้น 





2024-10-03
2024-09-26
2024-08-16
2024-08-13
2024-07-29
2024-07-26
2024-07-25
2024-07-23
2024-07-18
2024-07-16